Chống thấm trên nền gạch cũ lộ thiên, không đục phá bằng Neomax 820 và Neomax 201

Đối với những công trình đã chú trọng và tiến hành xử lý chống thấm ngay từ ban đầu rồi thì công đoạn này khá đơn giản và nhanh chóng. Còn các hạng mục, chẳng hạn như nhà cũ cần xử lý chống thấm trên nền gạch trực tiếp như: sân thượng, tường vách, sàn mái… thì có khó không? Có cần phải đục bỏ phần gạch cũ trước khi thi công chống thấm? Và sử dụng sản phẩm nào mới là giải pháp tối ưu? Với những thắc mắc này, Chống Thấm Phúc Thịnh xin chia sẻ đến quý bạn đọc, quý khách hàng những thông tin cực kỳ bổ ích. Giúp xử lý triệt để tình trạng ẩm mốc, bong tróc và thấm dột sâu bên trong sàn, tường, vách cũ… nhờ hợp chất chống thấm Neomax 820 và Neomax 201. Cùng đi vào tìm hiểu cụ thể ngay sau đây nhé!

 

Xử lý chống thấm trên nền gạch cũ trực tiếp, không cần đục có khó không?

Có nhiều nguyên nhân khiến nước bị thấm qua lớp gạch của sân thượng, sàn mái, sê nô, tường vách,… gây nên hiện tượng thấm dột. Chẳng hạn: không có lớp chống thấm hoặc đơn vị thi công ốp lát gạch không đảm bảo kỹ thuật. Bên cạnh đó, công trình sau một thời gian sử dụng sẽ xuống cấp, tạo điều kiện cho nước len lỏi qua các vết nứt gây thấm.

 

Suy cho cùng dù là nguyên nhân nào đi nữa thì tình trạng này vẫn luôn trở thành nỗi lo nhức nhối đối với công trình xây dựng. Không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn gây tốn kém chi phí, thời gian, công sức cho công tác sửa chữa, khắc phục.

 

Chống thấm trên nền gạch cũ

Chống thấm phủ xanh sân thượng cũ, không đục phá, hiệu quả cao

 

Đối với công trình nhà cũ đã có những lớp gạch ốp lát trước đó rồi thì để giải pháp chống thấm này đem lại hiệu quả tối ưu mà không cần đục hay phá vỡ lớp cấu trúc của sàn,… Ta nên sử dụng sản phẩm chống thấm gốc polyurethane. Cụ thể là chống thấm Neomax 820Neomax 201. Bởi vì:

 

  • Cả hai dòng sản phẩm đều mang đến hiệu quả cao
  • Màu sắc sang trọng, thẩm mỹ
  • Thi công trực tiếp trên nền gạch dễ dàng, đơn giản, không cần đục
  • Chống thấm gốc PU có độ đàn hồi cao, che phủ mọi vết nứt khiến bể mặt trở nên bền chắc hơn theo thời gian.

Hướng dẫn thi công chống thấm Neomax 820 và Neomax 201 cho hạng mục công trình nhà cũ đã lát gạch

1. Hợp chất chống thấm Neomax 820

Ưu điểm Neomax 820

– Hợp chất chống thấm Neomax 820 là hợp chất chống thấm một thành phần, dạng lỏng, có gốc polyurethane, chứa dung môi. Sau khi thi công sẽ tạo được độ đàn hồi, độ giãn dài cao và khả năng bám dính, che phủ vết nứt tuyệt vời.

 

– Neomax 820 thích hợp để chống thấm trên nền gạch cho mặt sàn sân thượng, mặt tường nhà cũ, vách song… Thành phần sơn giúp thấm sâu vào các mao mạch nhỏ, tạo lớp bảo vệ vững chắc cho bề mặt gạch ngăn chặn nước chui qua.

 

– Đối với các công trình, hạng mục mới, hợp chất chống thấm Neomax có thể ứng dụng trực tiếp trên nền gạch mà không cần phủ một lớp lót nào nhờ độ bám dính tối ưu. Còn nền gạch cũ, cần sử dụng thêm lớp lót Neomax® Primer P11 để mặt sàn thêm chắc chắn hơn. Hơn nữa, Neomax còn nâng cao vẻ đẹp và tuổi thọ cho công trình.

 

– Sản phẩm thi công dễ dàng bằng chổi quét, con lăn hoặc máy phun chuyên dụng.

 

Quy trình thi công chống thấm trực tiếp trên nền gạch, không cần đục bằng Neomax 820

 

chống thấm lộ thiên với Neomax 820

Chống thấm PU lộ thiên, không đục vữa cho sàn mái, sê nô

 

Chuẩn bị bề mặt sàn: Sử dụng máy mài chuyên dụng để mài sàn, thường sẽ mài sâu khoảng 1 đến 2mm. Tiếp theo vệ sinh bề mặt bằng máy thổi bụi, hút bụi, chổi quét,… Lưu ý không sử dụng nước để làm sạch và rửa bề mặt sàn. Kiểm tra toàn bộ phần nền xem có bị rỗ, bong tróc hay bị rỗng ở đâu không, nếu có phải sửa chữa ngay bằng vữa chuyên dụng. Cuối cùng kiểm tra độ ẩm của bề mặt chống thấm, độ ẩm < 8% thì tiến hành thi công chống thấm Neomax 820.

 

Quy trình thi công:

+ Lớp thứ 1: Sử dụng Neomax Primer P11 để làm lớp lót cho bề mặt nền trước khi thi công các lớp phủ chống thấm.

+ Lớp thứ 2: Lớp chống thấm Neomax 820

  • Mở thùng sơn Neomax 820, khuấy đều sơn lên khoảng từ 2  đến 3 phút. Tiếp đến dùng Rulo, bàn gạt hoặc máy phun chuyên dụng lăn thật đều tay, phủ kín lên bề mặt cần chống thấm.
  • Thi công 2 lớp chống thấm Neomax 820. Lớp đầu tiên nên thi công mỏng ở định mức: 0.75 kg/m2. Lớp tiếp theo ở định mức: 0.75 – 1.0 kg/m2.
  • Thời gian thi công lớp sau cách lớp trước tầm  4 đến 5 giờ theo hướng vuông góc với lớp trước.

+ Lớp thứ 3: Dùng Neomax Topcoat T14 tạo lớp phủ bảo vệ ngoài cùng cho lớp chống thấm Neomax 820. Thi công bằng chổi quét, con lăn hoặc máy phun sơn chuyên dụng.

 

2. Hợp chất chống thấm Neomax 201

Ưu điểm Neomax 201

 

chong tham san thuong cu PU neomax 201 và Topcoat T14

Chống thấm trực tiếp trên nền gạch cũ với bộ đôi hoàn hảo Neomax 201 và Topcoat T14

 

– Neomax 201 là hợp chất chống thấm cao cấp hai thành phần Polyurethane đa chức năng. Có chứa dung môi và chống thấm vượt trội. Sản phẩm dễ thi công cho các hạng mục như: sân thượng đã lát gạch hoặc nhà vệ sinh, sàn mái, bể chứa nước,… Sản phẩm có thể chống thấm trực tiếp trên bề mặt gạch mà không phải đục bỏ – Giải pháp lâu bền cho thi công lộ thiên.

 

– Khả năng che phủ được vết nứt li ti, an toàn, không độc hại

 

– Dễ dàng thi công bằng gạt chuyên dụng. So với Neomax 820 thì hợp chất chống thấm Neomax 201 đặc hơn, độ dày gấp đôi, do đó đòi hỏi đội ngũ thi công phải có kinh nghiệm, tay nghề nhanh nhẹn.

 

– Độ bám dính hoàn hảo trên nhiều bề mặt khác nhau, không có mối nối sau thi công. Tối ưu hơn so với các loại màng chống thấm khác như màng khò nóng, màng chống thấm tự dính,…

 

Quy trình thi công chống thấm trực tiếp trên nền gạch, không cần đục bằng Neomax 201

 

quy trình chống thấm neomax 201

Quy trình thi công chống thấm Neomax 201 chuẩn kỹ thuật

 

Chuẩn bị bề mặt sàn: tương tự các bước như thi công chống thấm với sơn Neomax 820

 

Quy trình thi công:

+ Lớp thứ 1: Thi công lớp sơn lót Neomax Primer P11 để làm tăng độ bám dính giữa bề mặt sàn với lớp sơn chống thấm.

+ Lớp thứ 2: Thi công lớp chống thấm Neomax 201

  • Đổ thành phần B vào thùng của thành phần A và trộn hỗn hợp từ 2 đến 3 phút cho đến khi đồng nhất.
  • Sử dụng gạt chuyên dụng và thi công một lớp duy nhất. Sử dụng rulo gai để lăn phá bọt trên bề mặt nền.

+ Lớp thứ 3: Thi công lớp phủ Neomax Topcoat T14 để bảo vệ bề mặt lớp phủ lộ thiên. Thi công bằng chổi quét, con lăn hoặc máy phun sơn chuyên dụng.

 

3. Kết luận

Trên đây là những ưu điểm cũng như quy trình thi công chống thấm trực tiếp trên nền gạch không cần đục phá từ hợp chất chống thấm Neomax 820 và Sơn Neomax 201. Tùy thuộc cho từng mục đích sử dụng và từng tính chất công trình mà bạn có thể ứng dụng thi công dựa vào các bước trên.

 

Công ty chong tham Quy Nhon chuyên xử lý chống thấm trên nền gạch cũ chuyên nghiệp, đạt chuẩn chất lượng cao

Hiện nay nhu cầu chống thấm trực tiếp trên nền gạch đối với các công trình cũ ngày càng tăng. Các đơn vị, nhà thầu cũng cạnh tranh nhau về giá cả, chất lượng phục vụ,… nhằm thu hút khách hàng. Để chọn được một địa chỉ uy tín, chất lượng, người tiêu dùng cần sáng suốt nhận ra đâu là nơi đáng để gửi gắm, tin tưởng. Chống thấm Phúc Thịnh hiện đang là nhà phân phối sơn chống thấm Neomax – sản phẩm chính và độc quyền tại công ty. Ngoài ra, chúng tôi cũng tự hào là chuyên gia chống thấm hàng đầu Quy Nhơn, luôn xử lý và khắc phục triệt để các tình trạng thấm dột. Đặc biệt là nhà cũ cần xử lý chống thấm PU trực tiếp trên nền gạch không cần đục phá.

 

Nếu quý khách hàng cần mua sản phẩm chống thấm Neomax chính hãng, giá tốt hoặc cần tư vấn về kỹ thuật thi công hãy nhanh tay gọi ngay cho Phúc Thịnh 79 qua Hotline: 0909.7877.02. Chúng tôi sẽ hỗ trợ và tư vấn tận tình nhất. Với sơn Neomax, giờ đây chống thấm lộ thiên trên nền gạch  đã không còn là nỗi trăn trở của chúng ta nữa rồi! Cứ yên tâm, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết nhanh chóng và mang đến hiệu quả tối ưu nhất!

 

CÔNG TY TNHH XD – TM TỔNG HỢP PHÚC THỊNH

Địa chỉ:      27 Chế Lan Viên, Phường Ghềnh Ráng, TP. Quy Nhơn, Bình Định, Việt Nam.

Email:        chongthamphucthinh79@gmail.com

Điện thoại: 0256.3946804 – 0909.787702 – 0931.912889

Trang web: www.chongthamphucthinh79.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *